4008242665874176 4008242665874176 UA-154733050-1
 

Online Training - PDPA for DPO / SME 1 day (Zoom, Google Classroom)

อัปเดตเมื่อ 25 ม.ค.

คลิกเพื่อลงทะเบียน ลิงค์ลงทะเบียน






พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Online Training (มอบประกาศนียบัตรผ่านการฝึกอบรม)

(สำหรับงาน DPO / SMEs /ผู้ประกอบการ / MD / GM

PDPA for IT & Marketing & Sales & HR & Procurement & Accounting)

รายละเอียดหลักสูตรการเรียน

การเตรียมความพร้อมขององค์กรเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อนำไปวิเคราะห์ วางระบบกระบวนการ และปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนแปลงแนวปฎิบัติเดิมขององค์กรและปรับใช้ในงานให้ส้อดคล้องกับกฎหมาย

เรื่องที่ 1 หลักกฎหมาย ผลกระทบของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ต่อการปฎิบัติงาน

ขอบเขตของข้อมูลส่วนบุคคลในงาน ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ประมวลข้อมูล

เรื่องที่ 2 การกำหนดนโยบายการบริหารตาม ​PDPA

การกำหนดนโยบายและมอบหมายงานภายในองค์กร การจัดเตรียมเอกสารที่เข้าข่ายตามข้อกำหนดของกฎหมาย

เรื่องที่ 3 การเตรียมความพร้อมของคู่มือการปฏิบัติงาน แนวทางการร่างคู่มือ ระเบียบปฏิบัติเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน และฝึกอบรมเผยแพร่ให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ

เรื่องที่ 4 เอกสารที่ต้องปรับเปลี่ยนให้ส้อดคล้องกับกฎหมาย

แนวทางการร่างและปรับปรุง ระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน สัญญาต่างๆ สัญญาที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันข้อมูลรั่วไหล และบทลงโทษหรือค่าปรับความเสียหายสำหรับข้อมูลรั่วไหล

เรื่องที่ 5 การนำแนวทาง พ.ร.บ. PDPA เสนอผู้บริหารอนุมัติโครงการให้ถูกต้องตามหลักกฎหมาย​

การจัดทำกระบวนการ คู่มือ เพื่อขออนุมัติเสนอผู้บริหารเพื่อขออนุมัติใช้ ประกาศ พร้อมคู่มือ, Consent Form, ข้อบังคับ เกี่ยวกับการทำงานที่ระบุส่วน PDPA เพิ่มเติม, Q&A


สิ่งที่คุณจะได้รับจากหลักสูตร (วางระบบ PDPA)

1. ตัวอย่างนโยบาย การเก็บ การใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละหน่วยงาน

2. คู่มือการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับกฎหมายฉบับนี้

3. ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

4. ตัวอย่าง Consent form

5. PowerPoint สำหรับอบรมพนักงาน

6. ลดขั้นตอนการปฏิบัติงาน (Lean Process)

7. ประกาศนียบัตรผ่านการฝึกอบรม

8. ให้คำปรึกษา พร้อม Update ข้อมูล พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

9. คู่มือการปฏิบัติงาน 2 เล่ม 5 หน่วยงาน HR, IT, Marketing & Sales, Procurement, Accounting


วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้และเข้าใจพื้นฐานใน พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมุลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับงาน

2. กฎหมายฉบับนี้ส่งผลกระทบต่อการบริหารงานบุคคลต่อการดำเนินธุรกิจขององค์กร จึงควรที่เจ้าของสถานประกอบการ นายจ้าง HR ลูกจ้าง ต้องศึกษาและปฏิบัติให้ถูกต้อง เนื่องจากผู้ฝ่าฝืนมีโทษทั้งทางแพ่ง ทางอาญา และโทษปรับทางปกครองที่มีอัตราที่สูงมาก

3. เพื่อเพิ่มทักษะในการปฏิบัติงานและสามารถปรับใช้ในการทำงาน

4. คู่มือสำหรับการปฏิบัติใช้ตามกฎหมาย พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ลงทะเบียนเรียนห้องเรียน Online https://forms.gle/xXoDUTovJUCp7EbS6

ลงทะเบียนติดต่อเจ้าหน้าที่ คลิก Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

หรือส่งเอกสารมาที่อีเมล์ ws.earn.aim@gmail.com





ดู 1,441 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด