4008242665874176 4008242665874176 UA-154733050-1
top of page

PDPA (Public Training) สำหรับงาน PDPA for IT & Marketing & Sales & HR & Procurement

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564

คลิกเพื่อลงทะเบียน ลิงค์ลงทะเบียน




พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 1

(สำหรับงาน PDPA for IT & Marketing & Sales & HR & Procurement)

มอบประกาศนียบัตร ผ่านการฝึกอบรม

รายละเอียดหลักสูตรการเรียน

การเตรียมความพร้อมขององค์กรเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อนำไปวิเคราะห์ วางระบบกระบวนการ และปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนแปลงแนวปฎิบัติเดิมขององค์กรและปรับใช้ในงานให้ส้อดคล้องกับกฎหมาย

เรื่องที่ 1 หลักกฎหมาย ผลกระทบของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ต่อการปฎิบัติงาน

ขอบเขตของข้อมูลส่วนบุคคลในงาน ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ประมวลข้อมูล

เรื่องที่ 2 การกำหนดนโยบายการบริหารตาม ​PDPA

การกำหนดนโยบายและมอบหมายงานภายในองค์กร การจัดเตรียมเอกสารที่เข้าข่ายตามข้อกำหนดของกฎหมาย

เรื่องที่ 3 การเตรียมความพร้อมของคู่มือการปฏิบัติงาน แนวทางการร่างคู่มือ ระเบียบปฏิบัติเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน และฝึกอบรมเผยแพร่ให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ

เรื่องที่ 4 เอกสารที่ต้องปรับเปลี่ยนให้ส้อดคล้องกับกฎหมาย

แนวทางการร่างและปรับปรุง ระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน สัญญาต่างๆ สัญญาที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันข้อมูลรั่วไหล และบทลงโทษหรือค่าปรับความเสียหายสำหรับข้อมูลรั่วไหล

เรื่องที่ 5 การนำแนวทาง พ.ร.บ. PDPA เสนอผู้บริหารอนุมัติโครงการให้ถูกต้องตามหลักกฎหมาย​

การจัดทำกระบวนการ คู่มือ เพื่อขออนุมัติเสนอผู้บริหารเพื่อขออนุมัติใช้ ประกาศ พร้อมคู่มือ, Consent Form, ข้อบังคับ เกี่ยวกับการทำงานที่ระบุส่วน PDPA เพิ่มเติม, Q&A

สิ่งที่คุณจะได้รับจากหลักสูตร (สามารถนำไปวางระบบ PDPA)

1. นโยบาย การเก็บ การใช้ หรือเปิดเผยข้อมูล

2. คู่มือการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับการปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้

3. คู่มือหลักกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

4. ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน (ส่วนเพิ่มเติมตาม พรบ)

5. Consent form (ข้อความที่จะต้องเพิ่มในใบสมัครงาน)

6. ตัวอย่างสัญญาต่างๆ

วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้และเข้าใจพื้นฐานใน พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมุลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับงาน

2. กฎหมายฉบับนี้ส่งผลกระทบต่อการบริหารงานบุคคลต่อการดำเนินธุรกิจขององค์กร จึงควรที่เจ้าของสถานประกอบการ นายจ้าง HR ลูกจ้าง ต้องศึกษาและปฏิบัติให้ถูกต้อง เนื่องจากผู้ฝ่าฝืนมีโทษทั้งทางแพ่ง ทางอาญา และโทษปรับทางปกครองที่มีอัตราที่สูงมาก

3. เพื่อเพิ่มทักษะในการปฏิบัติงานและสามารถปรับใช้ในการทำงาน

4. คู่มือสำหรับการปฏิบัติใช้ตามกฎหมาย พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ติดตามข้อมูลและความรู้ได้ที่ :-

เว็บไซต์ : www.hrconsultant.training

Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

.

หลักสูตรเรียน PDPA for ALL (Online-Training) คลิก🔻

.

หลักสูตรเรียน PDPA for HR (Public Training) คลิก🔻

.


#พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล #PDPA #PDPAforHR #Training #ฝึกอบรม #TrainingOnline #PDPATraining #ConsentForm #PDPAคืออะไร #PDPAสรุป #PDPAพรบ #PDPAย่อมาจาก #กฎหมายPDPA #PDPAเลื่อน #Consentคือ #พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล2563 #กฎหมาย

ดู 281 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page