4008242665874176 4008242665874176 UA-154733050-1
top of page

วัตถุประสงค์พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

อัปเดตเมื่อ 23 มิ.ย. 2565


พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มีวัตถุประสงค์

1. เพื่อปกป้องสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

2. โดยจะมีการกำหนดหลักเกณฑ์ กลไก หรือมาตรการกำกับดูแลเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่สอดคล้องกับมาตรฐานสากล

3. รวมถึงจะมีการกำหนดมาตรการเยียวยาเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลจากการถูกละเมิดสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล


กฎหมายนี้มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ในบางมาตรา เพื่อให้ทุกภาคส่วนเตรียมความพร้อมก่อนกฎหมายมีผลบังคับใช้ทั้งฉบับ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565


โดยในวาระเริ่มแรกกฎหมายกำหนดให้ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทำหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีความประสงค์ให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการยกร่างกฎหมายลำดับรองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีความเหมาะสมและเกิดประโยชน์กับทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง


ติดตามข้อมูลและความรู้ได้ที่ :-

เว็บไซต์ : www.hrconsultant.training

Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

.

.

สนใจหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ ทุกหน่วยงาน คลิก🔻

.

สนใจหลักสูตรทำระบบ คลิก🔻

.

สนใจหลักสูตร PDPA for HR คลิก🔻

.

สนใจหลักสูตร PDPA for IT คลิก🔻

.

ติดต่อเรา

Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

.

#พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล #PDPA #PDPAforHR #Training #ฝึกอบรม #TrainingOnline #PDPATraining #ConsentForm #PDPAคืออะไร #PDPAสรุป #PDPAพรบ #PDPAย่อมาจาก #กฎหมายPDPA #PDPAบังคับใช้ #Consentคือ #พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล2565 #กฎหมาย #ROPA

ดู 308 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page