4008242665874176 4008242665874176 UA-154733050-1
 

ข้อมูลส่วนบุคคลอะไรบ้างคือรูรั่วที่เราต้องป้องกันบนออนไลน์

อัปเดตเมื่อ 23 มิ.ย.





อะไรบ้างคือรูรั่วที่เราต้องป้องกันบนออนไลน์


1. ใช้พาสเวิร์ดแย่ ๆ และไม่ดูแลระมัดระวังในการใช้ ซึ่งเป็นประตูด่านแรกที่ทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้ามาแฮกหรือเจาะระบบเข้ามาขโมยข้อมูลส่วนบุคคล และปลอมตัวเป็นเรา ไปทำธุรกรรมสำคัญ เช่น การถอนหรือโอนเงินออกจากบัญชี

.

2. โพสต์ข้อมูลส่วนบุคคล แบบสาธารณะ เช่น วันเดือนปีเกิด, บัญชีธนาคาร, บัตรประชาชน, ใบขับขี่ ผู้ไม่หวังดี อาจรวบรวมข้อมูลเรา แล้วสวมรอยเป็นเรา สั่งของไปที่บ้านเก็บเงินปลายทาง ซึ่งถ้ามีคนรับ เช่น ญาติผู้ใหญ่ตอนเราไม่อยู่ เงินก็เข้ากระเป๋าผู้ไม่หวังดี

.

3. อัปโหลดรูป วิดีโอ แชร์โลเกชัน เช็กอิน เป็นสาธารณะ ในตอนนั้น ๆ (real time) ผลคือผู้ไม่หวังดีที่ติดตามสอดส่อง อาจตามมาทำร้าย หรือเข้าไปขโมยทรัพย์สินตอนคนไม่อยู่บ้าน

.

4. ให้ข้อมูลส่วนบุคคล เวลาซื้อสินค้าหรือบริการ โดยเราไม่อ่านรายละเอียด ว่ามีการแจ้งวัตถุประสงค์ไปใช้หรือไม่ หรือการขอข้อมูลมากเกินความจำเป็นหรือไม่

.

ติดตามข้อมูล PDPA พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความรู้ได้ที่ :-

เพจ : https://www.facebook.com/PDPA.Training

เว็บไซต์ : www.hrconsultant.training

Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

.

.

สนใจหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ ทุกหน่วยงาน คลิก🔻

https://www.hrconsultant.training/post/pdpa-for-smes-public-training-2-days

.

สนใจหลักสูตรทำระบบ คลิก🔻

https://www.hrconsultant.training/post/pdpa-inhouse-1-day-online-training-zoom

.

สนใจหลักสูตร PDPA for HR คลิก🔻

https://www.hrconsultant.training/post/pdpa-for-hr-public-online-zoom-google-classroom

.

สนใจหลักสูตร PDPA for IT คลิก🔻

https://www.hrconsultant.training/post/pdpa-for-it

.

ติดต่อเรา

Line@ : https://lin.ee/ZvXLMFE (@hr.training.online)

.

#พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล #PDPA #PDPAforHR #Training #ฝึกอบรม #TrainingOnline #PDPATraining #ConsentForm #PDPAคืออะไร #PDPAสรุป #PDPAพรบ #PDPAย่อมาจาก #กฎหมายPDPA #PDPAบังคับใช้ #Consentคือ #พรบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล2565 #กฎหมาย #ROPA

ดู 89 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด